MẸO KIỂM TRA CHẤT LƯỢNG TĂM BÔNG

  11/04/2017

Bạn đã biết cách chọn tăm bông an toàn ?!??

Bạn có thể dễ dàng chọn mua bất kỳ loại tăm bông nào tại các hệ thống siêu thị, nhà thuốc, chợ, hay đơn giản chỉ cần ghé sang tiệm tạp hóa gần nhà. Bạn không biết rằng quá dễ dãi khi chọn mua tăm bông về sử dụng sẽ vô tình gây hại đến sức khỏe của bạn và gia đình. Sau đây là những yêu cầu chất lượng của tăm bông, hãy lấy que tăm bông bạn đang sử dụng để kiểm chứng và xem kết quả nhé!

1. Kiểm tra ngoại quan. Cầm hộp ( gói) tăm bông trên tay và kiểm tra xem bao bì có được đóng kín. Liệu có khe hở nào mà côn trùng hay khói bụi có thể xâm nhập?

2. Bóp nhẹ hai đầu bông để biết chắc chắn thân tăm đã được bông bao phủ bên trong và cách đầu bông ít nhất 5mm. Để thân tăm không có cơ hội làm tổn thương ống tai khi bạn sử dụng.

3. Cầm chặt cổ bông và thân tăm. Sau đó dụng một lực vừa phải kéo bông ra khỏi thân tăm. Nếu bông dễ dàng tuột ra, bạn tuyệt đối không nên dùng loại tăm bông này. Tuột bông khi đang sử dụng có thể khiến bạn gặp rắc rối và nếu không đến gặp bác sĩ kịp thời, tai bạn có thể bị viêm hoặc tạo mủ do nhiễm trùng.

4. Tất cả các que tăm bông có kích thước bông đều nhau. Nếu có những đầu bông kích thước nhỏ, to đột biến so với các que còn lại sẽ dễ gây hại cho người dùng, đặc biệt là các bé sơ sinh do kích thước ống tai bé quá nhỏ và mỏng.

5. Các đầu bông tuyệt đối không bị xơ, tưa bông hoặc bị dơ như chấm đen, ố vàng,v.v…

Chúc các bạn chọn đúng loại tăm bông chất lượng để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình nhé !